Phụ nữ dễ bị ung thư da do sơn móng tay

Phụ nữ dễ bị ung thư da do sơn móng tay

Phụ nữ dễ bị ung thư da do sơn móng tay

Sơn móng tay dạng gel là phương pháp sử dụng một loại dầu bóng đặc biệt, được làm khô dưới ánh sáng tia cực tím (UV) giúp móng tay giữ được màu sắc bóng đẹp mà không bị bong tróc trong thời gian dài. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cảnh báo, sơn móng tay dạng gel làm tăng nguy cơ ung thư da.

Tiến sĩ Chris Adigun, từ Đại học Y khoa New York (Mỹ) cho biết các loại đèn UV làm cứng gel móng tay có thể gây ảnh hưởng tới da tương tự như nằm phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời. Một tác dụng phụ không mong muốn là khi tiếp xúc với ánh sáng UV, da sẽ bị lão hóa, có nghĩa là bạn sở hữu bộ móng tay hoàn hảo nhưng đổi lại bàn tay bị nhăn nheo.

Tiến sĩ Adigun khuyến cáo, những phụ nữ thường xuyên sơn móng tay bằng gel cần cân nhắc nguy cơ ung thư da và chỉ nên sơn gel móng tay móng chân trong những dịp đặc biệt. Ông cho biết sơn sửa móng tay trong thời gian dài có thể làm móng tay nhiễm trùng, móng khô, bong tróc. Ông cũng nói thêm, móng tay bị mỏng và giòn là do hóa chất trong gel đánh bóng hoặc từ acetone được sử dụng để tẩy gel và phải mất 6 tuần sau móng tay mới phục hồi sau khi sơn gel.

Gia Bảo

(Theo Dailymail

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn